GÀ HẤP BIA–THƠM NGON KHÓ CƯỠNG
Trong những ngày mưa bạn bè, gia đình cùng họp mặt với nhau thì không thể thiếu những món ăn làm đơn giản cùng nhau nhâm nhi bên những ly bia rượu thêm gắn kết gia đình. Đứng đầu những món nhậu ngon được dân trong nghề truyền tai nhau vừa bổ và nhiều chất dinh dưỡng ấy là món GÀ HẤP BIA. Hôm nay, Zozozo.vn gửi đến cả nhà món Gà hấp bia này thêm vào thực đơn cho cả nhà nhé!
- Nguyên liệu:
+ 1 con gà khoảng 1,5kg ( Nên làm gà ta thả vườn thịt sẽ ngon và ngọt hơn)
+ Nấm rơm ( Làm sạch để nguyên cái)
+ Hành lá ( cắt khúc)
+ Tỏi, Hành tím ( băm nhỏ)
+ Sả ( khoảng 6 cây lấy phần góc cắt khúc ướp vào trong gà, phần lá để vào phần ướp bia)
+ Ớt
+ Bia ( 3 lon)
+ Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, muối, đường, tiêu
- Thực hiện:
+ Bước 1: Làm gia bị ướp gà ( Hỗn hợp ướp gà càng ngon tỷ lệ thành công món ăn càng cao)
- Cho phần tỏi, hành tím, tiêu vào tô, 4 thìa nước mắm, 2 thìa bột ngọt, 2 thìa đường, 2 thìa bột nêm, nửa thìa muối.
- Trộn đều hỗn hợp lên
+ Bước 2: Ướp gà
- Cho phần hỗn hợp vừa trộn ướp đều lên gà
- Cho nấm rơm vào phần bụng gà ( nước nấm rơm ngọt sẽ ra và thấm vào gà thêm vị ngọt cho gà), phần nấm rơn còn lại cho thẳng vào tô hấp gà.
- Chờ khoảng 5-10 phút cho gia vị thấm đều vào gà
+ Bước 3: Chuẩn bị hấp gà
- Cho hết 3 lon bia vào nồi ( để 1 ít cho lên gà để gà thấm vị ngọt của bia)
- Cho phần lá sả cắt khúc vào nước
- Để gà vào 1 cái tô cho trực tiếp vào nồi ( phần nước ướp rưới lên cho đều gà)
- Cho phần nấm rơm còn lại vào tô
- Đậy nắp kín lại
- Để lửa vừa cho gà chín từ từ
- Hấp từ 15-20 phút ( dùng đũa ghim vào gà xem gà đã chín chưa)
- Khi gà chín bỏ hành lá và ớt vào tô
- Hấp thêm 2-3 phút
- Tắt lửa và nhắc nồi xuống
+ Bước 4: Cho gà ra đĩa
+ Bước 5: Thưởng thức thôi nào
** Lưu ý: Món gà hấp bia mình chấm với muối ớt vô cùng tuyệt vời luôn! Chúc cả nhà thành công nhé!