Bò Bắp Thấu Hành Tây – Thơm Ngon Dễ Làm
Bò được biết đến là món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nên được bếp của các bà nội chợ tin dùng và chế biến đa dạng hóa món ăn. Nào là bò xào, nẩu bò, bò nướng lá lốt,…Nhưng để giữ được độ tươi, vị ngọt của bò thì không thể bỏ qua món Bò bắp thấu hành tây bếp Zozozo.vn sẽ giới thiệu đến các bạn ngay đây ạ!
- Nguyên liệu:
+ 500gr thịt bò tươi ( cách chọn bò tươi ngon là khi đụng vào độ đàn hồi của bò vẫn còn)
+ 2 củ hành tây ( 1 tím, 1 trắng)
+ Hành tím
+ Đậu phộng
+ Chanh
+ Gia vị
- Cách thực hiện:
+ Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
- Thịt bò thái mỏng ra miếng vừa ăn ( Lưu ý thái đúng xớ thịt để bò không bị dai)
- Hành tây thái thành miếng nhỏ và ngâm vào đá ( hạn chế độ nồng của hành)
- Hành củ thái thành từng lát mỏng
+ Bước 2: Thực hiện
- Đảo sơ thịt bò qua nước nóng
- Hành tây đổ ra rổ để ráo nước
- Phi thơm hành củ
- Làm nước sốt: Đâm nhuyễn tỏi với đường, sau đó thêm nước cốt canh, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước. Hòa tan hỗn hợp
- Cho nước sốt, hành tây vào bóp trộn đều với bò ( nêm nếm gia vị cho vừa ăn lại)
- Cuối cùng cho ngò gai cắt nhỏ, hành phi và đậu phộng vào
+ Bước 3: Trình bày ra đĩa và cùng thưởng thức nhé!
** Món bò bóp thấu này mình dùng chung với nước chấm chua ngọt nhé cả nhà.