CHÂN GÀ NGÂM SẢ ỚT TẮC – GIÒN NGON ĐẲNG CẤP
Hôm nay Zozozo.vn gửi đến cả nhà món ăn vô cùng đặc biệt và làm 1 lần ăn liền mấy ngày luôn nhe!
- Nguyên liệu:
+ Chân gà: 15 chân gà công nghiệp ( Sơ chế: Lột da cắt bỏ phần mống ngâm sơ qua nước muối, rửa sạch, chặt khúc)
+ Sả: 10 cây sả ( Phần đầu cắt lát mỏng, phần đuôi đập dập để nguyên)
+ Gừng: 1 củ ( Thái lát mỏng)
+ Tắc: 10 quả ( Thái lát mỏng)
+ Tỏi: 1 củ ( Bỏ vỏ thái lát mỏng)
+ Ớt: 3 quả ( Thái miếng)
+ Giấm
+ Gia vị: Đường, muối, bột ngọt, tiêu, nước mắm, giấm, bột canh, bột nghệ
- Thực hiện:
+ Luộc chân gà:
- Cho lượng nước vừa đủ ngập chân gà để chân gà chín đều và mềm
- Cho vào nước: 1 muỗng muối, sả đập dập, gừng thái lát, bột nghệ( 1 thìa)
- Đậy vung lại
- Nước vừa sôi thì cho chân gà vào ( mở nắp)
- Đun chân gà vừa chín
- Vớt chân gà vừa chín vào tô nước đá lạnh cùng với 1 thìa muối ngâm trong 5 phút
- Vớt ra để ráo 10 phút
- Cho chân gà vào hộp có nắp đậy kín
- Cho vào tủ lạnh 1 tiếng ( cho chân gà se lại khi ngâm chân sẽ dai và ngọt)
+ Pha nước ngâm chân gà:
- Nước: 800ml
- Đường: 6 thìa
- Nước mắm: 6 thìa
- Giấm: 5 thìa
- Muối: 1 thìa
- Khuấy đều hỗn hợp cho hòa tan
- Đổ tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào gồm: Sả, tắc, ớt, tỏi
- Khuấy đều hỗn hợp lên
+ Ngâm chân gà:
- Xếp 1 lớp chân gà 1 lớp gia vị
- Sao cho đều tất cả
- Đổ hết phần nước vào ngập hết chân gà
- Đậy kín hộp và để ngâm qua đêm
- => Chân gà dùng ăn với muối tiêu chanh tuyệt ngon nhé