CHÂN GÀ XÀO SẢ ỚT GIÒN NGON SẦN SẬT
Dân gian thường có câu “ Khôn ăn cái dại ăn chân” là câu tương truyền của dân gian khi nói đến món gà bởi chân gà thì có gì đâu mà ăn ngoài da và xương nè. Nhưng tín đồ của dân nhậu thứ thiệt lại ngược lại nhé, chỉ cần 1 cái chân gà thôi đã nhậu đến hết bàn nhậu được luôn đấy. Chân gà được biết đến qua các món ăn khá dân giã như là chân gà hấp sả, chân gà nướng muối ớt,…Một trong những món ăn thứ thiệt từ chân gà khó cưỡng qua đó chính là Chân gà xào sả ớt giòn ngon sần sật đã đụng là ghiền đấy.
– Nguyên liệu:
+ 500gr Chân gà ( bóc lớp vỏ và rửa sạch với rượu, gừng và giấm, chật bỏ phần móng)
+ 3 cây sả ( 1 phần thái sợi dài mỏng, 1 phần thái lát)
+ Ớt ( bỏ hạt thái lát xay nhuyễn)
+ Gừng (1 phần thái nát, 1 phần xay nhuyễn)
+ Tỏi ( 1 phần thái nát, 1 phần xay nhuyễn)
+ Hành tím
+ Lá chanh để nguyên lá
+ Chanh
+ Gia vị: Đường, hạt nêm, dầu hào, nước mắm, muối
– Thực hiện:
+ Bước 1: Sơ chế chân gà
- Chặt chân gà thành những miếng vừa ăn
+ Bước 2: Làm sốt sào chân gà
- 4 thìa nước mắm
- 2 thìa đường
- ½ thìa bột canh
- 1 thìa bột nêm
- Nửa trái nước cốt chanh
- Cho hỗn hợp sả, ớt, tỏi xay nhuyễn vào
- Trộn đều hỗn hợp cho tan
+ Bước 3:
- Phi thơm hỗn hợp sả, lá chanh, tỏi lên
- Gấp ra đĩa
+ Bước 4: Xào chân gà
- Cho phần chân gà vào chảo dầu nóng đảo đều vừa săn lại
- Cho hỗn hợp sốt vào
- Để lửa vừa
- Cho thêm 1,5 thìa dầu hào, ½ thìa bột canh, hạt nêm vào
- Đảo đều tất cả
- Vặn nhỏ lửa và xào đến lúc chân gà chín đều và phần sốt sệt sệt lại
- Cho phần sả, gừng, tỏi, lá chanh đã phi thơm vào
- Đảo đều nêm nếm gia vị vừa ăn và tắt bếp
+ Bước 5: Cho chân gà ra đĩa và thưởng thức thôi nào
** Vị chua chua ngọt ngọt cay cay của sốt hòa cùng chân gà đã làm nên một món ăn vô cùng hấp dẫn cho bữa ăn của gia đình mình đấy cả nhà ạ.