MỰC TRỨNG HẤP GỪNG – GIÒN NGỌT THƠM LỪNG
Chào cả nhà!
Hôm nay mình cùng vào bếp với Zozozo.vn xem bàn nhậu của Zozozo.vn nay có món gì nhé!
Mực hấp gừng – thơm ngon giòn ngọt – Vị ngon khó cưỡng đã ăn là ghiền, đã nhậu phải sang nhe.
- Nguyên liệu:
+ 1kg mực ( bốc vỏ tím, rửa sạch)
+ Gừng, ớt đỏ ( Thái sợi)
+ Gia vị: Nước mắm, bột ngọt
- Cách thực hiện:
+ Bước 1: Ướp mực
- Cho tất cả mực vào tô
- 1 xíu nước mắm
- 1 xíu bột ngọt
- Trộn đều cho gia vị thấm vào mực
- Cho gừng và ớt thái sợi lên mặt
- Để hỗn hợp khoảng 5-10 phút cho mực thấm đều
+ Bước 2: Hấp mực
- Cho tô mực vào nồi hấp cách thủy 5-7 phút ( Không nên hấp mực lâu quá vì mực sẽ mất đi độ giòn ngọt)
- Tắt bếp và lấy mực ra
- Trang trí lại tô mực
** Món này mình ăn kèm với nước chấm gừng nhe cả nhà.