NGHÊU XÀO SA TẾ SIÊU CAY – MÓN PHÁ MỒI BÀN NHẬU
Nghêu từ lâu đã là món ăn khá quen thuộc được tất cả mọi người ưa dùng, từ gia đình đến các quán ăn trong làng nhậu đều rất được ưa chuộng bởi độ ngon ngọt dễ chế biến của nó. Nào là nghêu hấp sả, canh nghêu,…Đến với Zozozo.vn hôm nay sẽ gửi đến các bạn thêm vào danh mục món nhậu 1 món vô cùng đặc biệt chế biến từ nghêu nữa đó là “ Nghêu xào sa tế siêu cay”.
Mình cùng thực hiện nhé!
- Nguyên liệu:
+ 1 Kg nghêu ( rửa sạch, ngâm với nước vo gạo cho nghêu nhả sạch cát)
+ Sả ( 1 cây)
+ Ớt sừng trâu ( 8 trái)
+ Ớt bột ( 5gr)
+ Ớt sa tế ( 10gr)
+ Tỏi ( 15gr)
+ Bơ ( 20gr)
+ Dầu ăn ( 2 muỗng canh)
+ Tương ớt ( 20gr)
+ Tương cà ( 20gr)
+ Nước tương ( 20gr)
+ Muối (2gr)
+ Đường cát trắng ( 15gr)
- Thực hiện:
+ Bước 1: Nấu nghêu
- Cho 1kg nghêu vào nồi nước sôi
- Thêm khoảng 3 trái ớt cắt miếng
- Cho thêm 3 cây sả cắt khúc
- Đun nghêu đến khi nghêu vừa hé miệng thì vớt ra để ráo
** Lưu ý: Không đun nghêu quá lâu nghêu sẽ mất độ ngọt và teo nhỏ lại
+ Bước 2: Làm hỗn hợp ớt xay
- Gồm: 5 trái ớt sừng trâu, 5gr ớt bột, 10gr sa tế, 15gr tỏi, 20gr bơ
- Xay hỗn hợp cho thật nhuyễn
+ Bước 3: Làm hỗn hợp sa tế cay
- Cho 1 ít dầu ăn vào chảo đun đến khi dầu nóng
- Cho hỗn hợp ớt xay vào
- Thêm gia vị: 2gr muối, 20gr đường, 20gr tương cà chua, 20gr tương ớt.
- Khuấy đều hỗn hợp đến khi vừa sánh lại.
+ Bước 4: Xào nghêu
- Hỗn hợp sa tế cay vừa sôi đổ nghêu vào
- Xào đều hỗn hợp đến khi sốt thấm đều nghêu thì tắt bếp
- Bước cuối cùng là mời cả nhà cùng thưởng thức nhé! Vị ngọt ngọt giòn giòn của nghêu hòa cùng vị cay cay nồng nồng chua chua ngọt ngọt đảm bảo mang đến 1 làn gió mới trên bàn nhậu của cả nhà đấy nhé!