Mắm Tôm Chua Miền Tây – Ăn Là Ghiền
Khối Lượng
1kg- Hóa đơn trên 1.000.000 freeship
- Hóa đơn trên 2.000.000 giảm 5% trên tổng đơn hàng
Xuất xứ | Đồng Tháp |
Khối lượng | 500g |
Nguyên liệu | Tôm, gia vị, đu đủ |
Bảo quản | Ngăn mát |
Hướng dẫn sử dụng | Mở ra dùng ngay |
NSX & HSD | In trên bao bì |
Sản xuất theo giấy phép VSATTP số 066/2015/YTDNa-XNCB |
Mắm tôm chua là món ăn đặc sản của người dân Miền Tây đặc biệt trong những dịp Tết Nguyên Đán cổ truyền trong mâm cơm mỗi gia đình đều có sự xuất hiện của mắm tôm này kèm với đu đủ xanh trộn đều.
Gọi là món đặc sản bởi Miền Tây là vùng đất được thiên nhiên ban tặng có nguồn hải sản phong phú đặc biệt là tôm sông. Vào mùa tôm thì người dân nơi đây tranh thủ tận dụng bắt tôm làm khô hoặc dùng làm mắm tôm để trữ dùng dần cho những vụ mùa sau hoặc gửi cho người thân, bạn bè nơi xa.
Cách làm mắm tôm của mỗi gia đình cũng khác nhau, nhưng để đảm bảo chất lượng và giữ được hương vị gia truyền là cả bí kíp và kinh nghiệm làm nghề hơn chục năm tại Zozozo.
Quy trình chế biến mắm tôm tại Zozozo:
Bước 1: Chọn tôm làm mắm
Để có được món mắm tôm ngon điều quan trọng đầu tiên phải chọn được nguồn tôm ngon. Nguồn tôm Zozozo chọn là nguồn tôm được bắt tự nhiên trên sông sẽ cho ra được màu tôm tự nhiên đỏ đẹp hơn tôm nuôi. Mùa nào tôm nấy, không chọn con to quá cũng không nhỏ quá để đảm bảo thịt tôm được thơm ngon và đúng chuẩn.
Bước 2: Làm tôm
Tôm được mua về làm sạch phần đầu và chỉ lưng. Ngâm với nước muối cho tôm cứng lại và thịt tôm khi ra thành phẩm sẽ chắc hơn. Sau đó rửa sạch lại với nước.
Bước 3: Ướp gia vị cho tôm
Tôm sau khi được làm sạch thì cho vào tô lớn, cho thêm ớt, tỏi cắt lát, tiêu hạt, rượu gạo. Trộn tất cả hỗn hợp lên cho gia vị ngấm đều.
Bước 4: Phơi tôm
Tôm sau khi đã ướp gia vị thì đem phơi dưới trời nắng. Khi phơi đặc biệt lưu ý phải đảo đều tôm để thịt tôm được chín đều vào đều màu hơn. Phơi tôm trong 3 tiếng.
Bước 5: Chao đường và ủ tôm
Tôm sau khi phơi đủ thời gian quy định sẽ cho vào hộp xen kẽ với tỏi và ớt lát. Sau đó cho nước đường vào ( đường được thắng lên và làm sệt). Cuối cùng cho lá ổi hoặc lá chum ruột lên mặt. Gài kín hủ tôm lại. Đậy kín nắp. Sau đó đem hủ tôm ra phơi nắng tiếp tục trong 2 ngày.
Bước 6: Ủ tôm
Hủ tôm sau khi được phơi sẽ được ủ tiếp trong 3-4 tuần là tôm sẽ lên màu đẹp, gia vị ngấm đều vào tôm. Thịt tôm chắc không bị bỡ, mùi rất thơm là hủ tôm đúng chuẩn nhà Zozozo.
Để làm nên một hủ mắm tôm đòi hỏi qua nhiều công đoạn và rất kỳ công, nên từng khâu được Zozozo quản kỹ và đúng quy trình khắt khe sẽ cho ra món ăn vô cùng ngon miệng và đậm đà hương vị quê hương.
Quy cách đóng gói: Hộp 500g
Quy cách bảo quản: Ngăn mát tủ lạnh dùng dần trong 6 tháng.
Các loại mắm tôm nhà Zozozo:
Mắm tôm chua: Mắm tôm chua nguyên chất đóng hộp.
Mắm tôm chua trộn đu đủ: Là mắm tôm chua được trộn sẵn với đu đủ hộp 500g dùng trong 1 tháng ở ngăn mát tủ lạnh ( thích hợp với gia đình bận rộn và thực khách phương xa khó tìm được món đu đủ ngon).
Mắm tôm được đóng hủ và có vị vừa ăn nên các bạn mua về có thể bóc ra và dùng ngay với cơm, hoặc nếu kỳ công hơn các bạn có thể trộn cùng với đu đủ già vừa chín tới sẽ cho ra món ăn vô cùng độc đáo và ngon miệng đấy nhé.
Không có bình luận nào
đánh giá nào
Chưa có đánh giá nào.