Chà Bông Tôm – Đặc Sản Cần Thơ
Khối Lượng
200g500gr1kg- Hóa đơn trên 1.000.000 freeship
- Hóa đơn trên 2.000.000 giảm 5% trên tổng đơn hàng
Xuất xứ | Cần Thơ |
Khối lượng | 200g, 500g, 1kg |
Nguyên liệu | Tôm, nước mắm nhà nấu |
Bảo quản | Ngăn mát, ngăn đông |
Hướng dẫn sử dụng | Mở ra dùng ngay |
NSX & HSD | In trên bao bì |
Sản xuất theo giấy phép VSATTP số 066/2015/YTDNa-XNCB |
Tôm là món ăn rất phổ biến trong món ăn của mỗi gia đình bởi nó chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Thịt tôm được chế biến rất nhiều món: Nướng, nấu canh, hấp, luộc, chiên bột,…Nhưng với các bé nhỏ đặc biệt người già thì tôm được chế biến thành món chà bông tôm vô cùng tiện lợi, dễ ăn mà không làm mất đi thành phần dinh dưỡng đặc biệt trong tôm.
Để làm nên món chà bông tôm được nhiều người yêu thích tại Zozozo là cả quá trình cần đến sự khéo léo, kinh nghiệm và hơn hết là cái tâm với nghề. Từ khâu chọn nguyên liệu đến thành phẩm là cả quá trình cần nhiều thời gian và tâm huyết.
Các bước làm nên món chà bông tôm ngon ngất ngây:
Bước 1: Chọn tôm
Tôm được chọn làm chà bông phải là loại tôm sú loại to, tươi, còn sống, thịt trong veo, mắt sáng. Khi bắt lên tôm vẫn còn nhảy nhảy khi làm ra chà bông sẽ giữ được độ ngọt, thơm, tươi của tôm.
Bước 2: Sơ chế tôm
Tôm mua về rửa sạch
Làm sạch phần đầu, chân và chỉ tôm
Sau đó rửa lại nước nước nhiều lần cho thịt tôm thật sạch
Bước 3: Hấp tôm
Để giữ nguyên độ ngọt tươi của tôm thì hấp tôm là cách lựa chọn tại Zozozo.
Cho tôm vào nồi hấp cách thủy cho tôm vừa chín đến, thịt tôm vừa đỏ thì tắt bếp
Bước 4: Giã tôm
Tôm hấp xong để nguội và bóc vỏ.
Dùng chày giã tôm, và xé cho phần thịt tôm được tơi đều
Ướp gia vị vào tôm ( Gia vị duy nhất Zozozo dùng là nước mắm nấu, ủ gia truyền tại Zozozo nên hương thơm và ngọt tự nhiên).
Bước 5: Xao tôm
Tôm sau khi được ướp gia vị sẽ được cho vào chảo mỗi lần 1 ít, xào đều tay và nhỏ lửa đến khi thịt tôm bông ra và khô hoàn toàn thì tắt bếp.
Chà bông tôm thành phẩm tại Zozozo màu đỏ tự nhiên, vị ngọt ngọt, thơm thơm tự nhiên của tôm, khi ăn vị tôm đặc trưng đậm đà không lẫn vào đâu được.
Do đặc tính dùng cho người già và trẻ nhỏ nên hoàn toàn không nêm theo khẩu vị vừa ăn như người lớn. Đặc biệt, riêng khách hàng lớn có nhu cầu dùng chà bông tôm có thể ghi chú riêng, Zozozo sẽ thêm gia vị tùy theo nhu cầu khách hàng.
Quy cách đóng gói: Hộp 200g, hộp 500g
Quy cách bảo quản: Nhiệt độ thường 7 ngày, ngăn mát 1 tháng, ngăn đông dùng dần trong 3 tháng.
Các món ăn kèm chà bông tôm: Bánh mì, cháo, xôi, cơm cuộn, cơm,…
Không có bình luận nào
đánh giá nào
Chưa có đánh giá nào.