Khô Cá Lóc Một Nắng – Đặc Sản Trứ Danh Hồng Ngự
Khối Lượng
500gr1kgChọn Loại
Hai nắngMột nắng- Hóa đơn trên 1.000.000 freeship
- Hóa đơn trên 2.000.000 giảm 5% trên tổng đơn hàng
Xuất xứ | Hồng Ngự - Đồng Tháp |
Khối lượng | 500g, 1kg |
Nguyên liệu | Cá lóc, gia vị |
Bảo quản | Ngăn mát, ngăn đông |
Hướng dẫn sử dụng | Chế biến món ăn |
NSX & HSD | In trên bao bì |
Sản xuất theo giấy phép VSATTP số 066/2015/YTDNa-XNCB |
Nếu ai đã từng đi qua hoặc đặt chân đến vùng đất Hồng Ngự – Đồng Tháp, sẽ không khỏi rời mắt nơi làng nghề làm khô cá lóc nổi tiếng nơi đây. Dọc 2 ven đường ta luôn bắt gặp hình bóng người phụ nữ nghiêng mình dưới ánh nắng ban trưa, hai tay nhanh nhảu trở từng con cá khô trên những giàn cá khô trãi dài xuyên suốt một tuyến đường huyện.
Nét đẹp con người, mùi hương quen thuộc của từng con cá khô luôn làm nao lòng những thực khách phương xa và những người con xa quê luôn mong được thưởng thức hàng ngày món ăn quen thuộc này của quê hương mình trên khắp mọi miền đất nước.
Điểm đặc trưng khô cá lóc tại Zozozo:
Luôn giữ vững phương châm:
“ Giữ vững hương vị quê hương, chất lượng đi đầu”
Thật vậy, với Zozozo điểm làm nên thương hiệu điều quan trọng cốt yếu chất lượng phải đi đầu, từ khâu chọn cá đến khâu chế biến và đóng gói phải là một quy trình khép kín, chọn lọc và kiểm tra chặt chẽ đến tay người tiêu dùng.
Những con cá lóc được chọn làm khô tại Zozozo được nuôi từ chính ao nhà, từ khâu cho ăn đến khi chọn bắt cá cũng phải đảm bảo chất lượng. Để làm nên những con cá khô đúng tiêu chuẩn và ngon phải chọn những con cá còn sống, đúng độ tuổi.
Khâu chế biến cá phải đảm bảo đúng tiêu chí: Sạch và đẹp
Bạn có biết cá lóc là loại cá đồng tanh,chứa nhiều nhựa và vảy, nếu không làm kỹ mùi sẽ rất tanh và khó ăn. Từng con cá tại Zozozo được làm vảy sạch và qua sơ chế hết chỉ máu, nhựa. Sau đó, chẻ khô theo nhu cầu của khách ( Nguyên con, phi lê và thái sợi).
Khâu chế biến xong là đến ngay khâu ướp cá.
Điều làm nên nét đặc trưng của khô cá lóc zozozo nằm ở nơi đây. Có làm nên hương vị nổi bật và giữ nguyên vị hay không là phụ thuộc rất nhiều vào người cho hương liệu ướp cá.
Đảm bảo nhà Zozozo hoàn toàn không sử dụng hóa chất bảo quản hay phẩm màu. Tất cả phải là nguyên liệu tự nhiên, màu đặc trưng của cá, hòa cùng màu đo đỏ của ớt, hành, tỏi, gia vị hứa hẹn mang đến vị vô cùng đặc trưng mà chỉ có tại Zozozo.
Sau khâu tẩm ướp gia vị bước cuối cùng làm nên con khô cá lóc đó là khâu phơi cá.
Đây là khâu quyết định sự thành công của cả quá trình. Khi phơi khô phải chọn đúng nắng đẹp, đúng nơi phơi cá để đảm bảo cá đủ nắng và phải trở thường xuyên để cá được “chín đều”.
Tùy theo nhu cầu của khách mà nhà Zozozo phân ra làm 4 loại khô:
Khô cá lóc 1 nắng: Là loại khô cá lóc phơi đúng 1 nắng. Điểm đặc trưng của loại khô 1 nắng là vẫn giữ nguyên độ tươi ngon nhiều chất dinh dưỡng trong từng con cá. Thịt khô vẫn mềm và vị ngọt cá vẫn nguyên vẹn. Nhược điểm, cần phải bảo quản kỹ và thời gian sử dụng ngắn hơn so với loại 2 nắng, 3 nắng.
Khô 2 nắng: Là loại khô được phơi nhiều nắng hơn, thịt cá được phơi khô hơn và cũng theo đó mà con khô sẽ nhỏ theo từng ngày. Khi ăn thì thịt khô 2 nắng sẽ cứng hơn, vị khô đậm hơn loại 1 nắng. Loại khô này có thể bảo quản được lâu hơn khô 1 nắng, thích hợp cho các vị khách muốn mua làm quà gửi ra nước ngoài.
Khô cá lóc ốp nguyên con: Loại khô cá lóc size nhỏ, 6-8 con/1kg
Khô cá lóc thái sợi, phile: Là loại khô cá lóc lọc hết xương, thái sợi, thích hợp cho những người không thích xương cá.
Khâu cuối cùng là khâu đóng gói sản phẩm và bảo quản:
Do đặc tính Khô sạch và hoàn toàn không sử dụng hóa chất nên đây là bước được kiểm tra kỹ lưỡng và phải thật khéo léo.
Khô sau khi được phơi đủ nắng theo đúng yêu cầu của khách hàng. Sẽ được chọn lọc kỹ lại, cắt bỏ đi những phần xương thừa bên ngoài, sau đó bỏ vào túi hút sạch chân không và dán túi kỹ lại.
Bảo quản: Khi hút sạch chân không giúp cho khô tránh sự xâm nhập của các loại vi khuẩn và bảo quản được lâu hơn.
- Tủ mát: 2-3 tháng.
- Tủ đông 6 -12 tháng.
Các món ăn không thể bỏ qua từ khô cá lóc Zozozo:
Khô cá lóc nướng:
Vào những buổi tiệc nhẹ của gia đình, hay những buổi party thì khô cá lóc là món được lựa chọn hàng đầu tại nhà Zozozo. Bởi tính tiện lợi, nhanh và ngon. Chỉ cần một bếp than ( người ta thường bảo nướng lửa than hơi độc, nhưng thực chất làm nên hương vị đặc trưng của các loại món nướng bắt buộc phải nướng than nè). Khô được nướng than sẽ vô cùng thơm, mùi rất đặc trưng và thật sự với gia vị cay cay của ớt, mặn mặn của muối, ngọt ngọt tự nhiên của cá lóc, béo béo từ mỡ cá khi nướng…hứa hẹn sẽ là món được hết nhanh nhất trên bàn tiệc đấy nhe.
Khô cá lóc chiên:
Đối với nhiều gia đình Thành Phố thì khô cá lóc chiên cũng là một lựa chọn lý tưởng. Khi chiên khô cá lóc nên để ít dầu, lửa nhỏ, trở thường xuyên và nhanh tay để khô được chín đều và không bị cháy nhé. Khô cá lóc chiên có thể dùng kèm tương ớt, mắm me và rau thơm.
Khô cá lóc làm gỏi:
Với nhiều thực khách thích chế biến đa dạng món ăn và đẹp mắt hơn thì gỏi khô cá lóc là lựa chọn lý tưởng.
Khô cá lóc sau khi nướng hoặc chiên, thì xé nhỏ ra miếng vừa ăn
Xoài xanh thái thành sợi dài ( có thể thay thế xoài thành nguyên liệu khác: cóc, xà lách, bắp cải,…)
Gia vị: Nước cốt chanh ( túy vào sở thích có thể cho nhiều hay ít vì xoài đã có vị chua), đường, nước mắm nhỉ, ớt băm nhuyễn.
Sau đó trộn tất cả hỗn hợp lại với nhau.
Cuối cùng, cho tất cả hỗn hợp đã trộn ra đĩa, cho khô xé nhỏ lên mặt, rắc đậu phộng và hành phi, rau răm lên mặt, cuối cùng là dùng thôi nè.
Ngoài những món trên, khô cá lóc còn chế biến được them nhiều món ăn dân giã khác: Khô cá lóc rang cháy tỏi, khô cá lóc chiên nước mắm, khô cá lóc sốt me, khô cá lóc kho thơm, khô cá lóc nấu canh chua, gỏi khô cá lóc lá sầu đâu,…
Link chế biến tại đây nhe: https://www.youtube.com/watch?v=Cx2UDBB1IOQ
Không có bình luận nào
đánh giá nào
Chưa có đánh giá nào.