Khô Cá Lóc – Đặc Sản Trứ Danh Miền Đất Hồng Ngự

Khô Cá Lóc Một Nắng – Đặc Sản Trứ Danh Hồng Ngự

150,000

Khối Lượng

500gr

Chọn Loại

Hai nắngMột nắngThái sợiPhi lê
Số Lượng    

KHUYẾN MÃI
  • Hóa đơn trên 1.000.000 freeship
  • Hóa đơn trên 2.000.000 giảm 5% trên tổng đơn hàng
Thông Tin Sản Phẩm
Xuất xứHồng Ngự - Đồng Tháp
Khối lượng500g
Nguyên liệuCá lóc, gia vị
Bảo quảnNgăn mát, ngăn đông
Hướng dẫn sử dụngChế biến món ăn
NSX & HSDIn trên bao bì
Sản xuất theo giấy phép VSATTP số 066/2015/YTDNa-XNCB

Nếu ai đã từng đi qua hoặc đặt chân đến vùng đất Hồng Ngự – Đồng Tháp, sẽ không khỏi rời mắt nơi làng nghề làm khô cá lóc nổi tiếng nơi đây. Dọc 2 ven đường ta luôn bắt gặp hình bóng người phụ nữ nghiêng mình dưới ánh nắng ban trưa, hai tay nhanh nhảu trở từng con cá khô trên những giàn cá khô trãi dài xuyên suốt một tuyến đường huyện.

Phơi khô cá lóc

Nét đẹp con người, mùi hương quen thuộc của từng con cá khô luôn làm nao lòng những thực khách phương xa và những người con xa quê luôn mong được thưởng thức hàng ngày món ăn quen thuộc này của quê hương mình trên khắp mọi miền đất nước.

khô cá lóc 1 nắng nướng

Điểm đặc trưng khô cá lóc tại Zozozo:

Luôn giữ vững phương châm:

Giữ vững hương vị quê hương, chất lượng đi đầu”

Thật vậy, với Zozozo điểm làm nên thương hiệu điều quan trọng cốt yếu chất lượng phải đi đầu, từ khâu chọn cá đến khâu chế biến và đóng gói phải là một quy trình khép kín, chọn lọc và kiểm tra chặt chẽ đến tay người tiêu dùng.

Những con cá lóc được chọn làm khô tại Zozozo được nuôi từ chính ao nhà, từ khâu cho ăn đến khi chọn bắt cá cũng phải đảm bảo chất lượng. Để làm nên những con cá khô đúng tiêu chuẩn và ngon phải chọn những con cá còn sống, đúng độ tuổi.

ao nuôi cá lóc

Khâu chế biến cá phải đảm bảo đúng tiêu chí: Sạch và đẹp

Bạn có biết cá lóc là loại cá đồng tanh,chứa nhiều nhựa và vảy, nếu không làm kỹ mùi sẽ rất tanh và khó ăn. Từng con cá tại Zozozo được làm vảy sạch và qua sơ chế hết chỉ máu, nhựa. Sau đó, chẻ khô theo nhu cầu của khách ( Nguyên con, phi lê và thái sợi).

làm cá lóc

Khâu chế biến xong là đến ngay khâu ướp cá.

Điều làm nên nét đặc trưng của khô cá lóc zozozo nằm ở nơi đây. Có làm nên hương vị nổi bật và giữ nguyên vị hay không là phụ thuộc rất nhiều vào người cho hương liệu ướp cá.

Đảm bảo nhà Zozozo hoàn toàn không sử dụng hóa chất bảo quản hay phẩm màu. Tất cả phải là nguyên liệu tự nhiên, màu đặc trưng của cá, hòa cùng màu đo đỏ của ớt, hành, tỏi, gia vị hứa hẹn mang đến vị vô cùng đặc trưng mà chỉ có tại Zozozo.

ướp cá lóc

Sau khâu tẩm ướp gia vị bước cuối cùng làm nên con khô cá lóc đó là khâu phơi cá.

Đây là khâu quyết định sự thành công của cả quá trình. Khi phơi khô phải chọn đúng nắng đẹp, đúng nơi phơi cá để đảm bảo cá đủ nắng và phải trở thường xuyên để cá được “chín đều”.

ướp cá lóc

Tùy theo nhu cầu của khách mà nhà Zozozo phân ra làm 4 loại khô:

Khô cá lóc 1 nắng: Là loại khô cá lóc phơi đúng 1 nắng. Điểm đặc trưng của loại khô 1 nắng là vẫn giữ nguyên độ tươi ngon nhiều chất dinh dưỡng trong từng con cá. Thịt khô vẫn mềm và vị ngọt cá vẫn nguyên vẹn. Nhược điểm, cần phải bảo quản kỹ và thời gian sử dụng ngắn hơn so với loại 2 nắng, 3 nắng.

khô cá lóc 1 nắng

Khô 2 nắng: Là loại khô được phơi nhiều nắng hơn, thịt cá được phơi khô hơn và cũng theo đó mà con khô sẽ nhỏ theo từng ngày. Khi ăn thì thịt khô 2 nắng sẽ cứng hơn, vị khô đậm hơn loại 1 nắng. Loại khô này có thể bảo quản được lâu hơn khô 1 nắng, thích hợp cho các vị khách muốn mua làm quà gửi ra nước ngoài.

khô cá lóc 2 nắng

Khô cá lóc ốp nguyên con: Loại khô cá lóc size nhỏ, 6-8 con/1kg

khô cá ốp

Khô cá lóc thái sợi, phile: Là loại khô cá lóc lọc hết xương, thái sợi, thích hợp cho những người không thích xương cá.

khô cá lóc phile

Khâu cuối cùng là khâu đóng gói sản phẩm và bảo quản:

Do đặc tính Khô sạch và hoàn toàn không sử dụng hóa chất nên đây là bước được kiểm tra kỹ lưỡng và phải thật khéo léo.

Khô sau khi được phơi đủ nắng theo đúng yêu cầu của khách hàng. Sẽ được chọn lọc kỹ lại, cắt bỏ đi những phần xương thừa bên ngoài, sau đó bỏ vào túi hút sạch chân không và dán túi kỹ lại.

Bảo quản: Khi hút sạch chân không giúp cho khô  tránh sự xâm nhập của các loại vi khuẩn và bảo quản được lâu hơn.

  • Tủ mát: 2-3 tháng.
  • Tủ đông 6 -12 tháng.

Các món ăn không thể bỏ qua từ khô cá lóc Zozozo:

Khô cá lóc nướng:

khô cá lóc nướng

Vào những buổi tiệc nhẹ của gia đình, hay những buổi party thì khô cá lóc là món được lựa chọn hàng đầu tại nhà Zozozo. Bởi tính tiện lợi, nhanh và ngon. Chỉ cần một bếp than ( người ta thường bảo nướng lửa than hơi độc, nhưng thực chất làm nên hương vị đặc trưng của các loại món nướng bắt buộc phải nướng than nè). Khô được nướng than sẽ vô cùng thơm, mùi rất đặc trưng và thật sự với gia vị cay cay của ớt, mặn mặn của muối, ngọt ngọt tự nhiên của cá lóc, béo béo từ mỡ cá khi nướng…hứa hẹn sẽ là món được hết nhanh nhất trên bàn tiệc đấy nhe.

Khô cá lóc chiên:

khô cá lóc 1 nắng chiên

Đối với nhiều gia đình Thành Phố thì khô cá lóc chiên cũng là một lựa chọn lý tưởng. Khi chiên khô cá lóc nên để ít dầu, lửa nhỏ, trở thường xuyên và nhanh tay để khô được chín đều và không bị cháy nhé. Khô cá lóc chiên có thể dùng kèm tương ớt, mắm me và rau thơm.

Khô cá lóc làm gỏi:

Với nhiều thực khách thích chế biến đa dạng món ăn và đẹp mắt hơn thì gỏi khô cá lóc là lựa chọn lý tưởng.

Khô cá lóc sau khi nướng hoặc chiên, thì xé nhỏ ra miếng vừa ăn

Xoài xanh thái thành sợi dài ( có thể thay thế xoài thành nguyên liệu khác: cóc, xà lách, bắp cải,…)

Gia vị: Nước cốt chanh ( túy vào sở thích có thể cho nhiều hay ít vì xoài đã có vị chua), đường, nước mắm nhỉ, ớt băm nhuyễn.

Sau đó trộn tất cả hỗn hợp lại với nhau.

Cuối cùng, cho tất cả hỗn hợp đã trộn ra đĩa, cho khô xé nhỏ lên mặt, rắc đậu phộng và hành phi, rau răm lên mặt, cuối cùng là dùng thôi nè.

gỏi xoài khô cá lóc

Ngoài những món trên, khô cá lóc còn chế biến được them nhiều món ăn dân giã khác: Khô cá lóc rang cháy tỏi, khô cá lóc chiên nước mắm, khô cá lóc sốt me, khô cá lóc kho thơm, khô cá lóc nấu canh chua, gỏi khô cá lóc lá sầu đâu,…

Link chế biến tại đây nhe: https://www.youtube.com/watch?v=Cx2UDBB1IOQ

đuôi địa chỉ

Đánh giá Khô Cá Lóc Một Nắng – Đặc Sản Trứ Danh Hồng Ngự
Chưa có
đánh giá nào
5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Khô Cá Lóc Một Nắng – Đặc Sản Trứ Danh Hồng Ngự
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
    +

    Chưa có đánh giá nào.

    Hỏi đáp

    Không có bình luận nào

    KHÁCH HÀNG NÓI VỀ ZOZOZO
    ảnh 1

    Rất thích ăn gà muối xông khói ở đây, thịt gà dai vị vừa ăn, gà vừa chín tới, da gà giòn giòn ăn cùng tiêu và lá chanh rất ngon. Thấy menu còn mấy món nữa chưa kịp dùng nhưng ...
    Nguồn: http://bit.ly/2UkhwRf

    Bích Nhãn
    ảnh 2

    Đồ ăn ngon, giao hàng nhanh, chọn tới chọn lui lần nào ăn cũng chỉ có mấy món mà món nào cũng rất ok, nhìn chung quán bán ok, giá phải chăng, nói chuyện với khách hàng ...
    Nguồn: 070.488.2389

    THANH QUANG
    ảnh 3

    Đồ ăn cực ngon. Đặc biệt là gà muối xông khói. Mình là đứa cực ghét ăn thịt gà mà cũng k cưỡng nổi món gà của quán là đủ hiểu nó ngon cỡ nào😍😍Chắc sẽ là fan trung ...
    Nguồn: http://bit.ly/2UkJOey

    Hien Nguyen
    ảnh 4

    Món ngon. hấp dẫn. phục vụ tận tình sạch sẽ. món nào cũng hấp dẫn. rất thích rất thích. không biết thì thôi biết rồi mình sẽ ủng hộ ủng hộ món ngon tuyệt lắm.
    Nguồn: http://bit.ly/2UkJTyS

    MỸ LINH
    ảnh 5

    Vừa rồi kêu 1 con gà, 1 mực 1 nắng, 200g thịt trâu về mấy chị em xử nốt chỉ trong vòng 1 nốt nhạc. Gà muối xông khói ở đây ăn khác hẳn những chỗ khác thịt gà ướp vừa ăn ...
    Nguồn: http://bit.ly/2UhEoAS

    KENNY PHAN
    ảnh 6

    Đóng gói hàng rất kỹ, đẹp mắt, đồ ăn ngon, cách làm việc chuyên nghiệp có điều chưa có đa dạng món ăn nên còn lăn tăn mua gôm nhiều nơi nè! Thích cách gói hàng và ...
    Nguồn:http://bit.ly/2UkvN0c

    ÚT HÂN LÊ
    ảnh 7

    Món ăn ngon, đa dạng. Hôm nào có món gì ngon mới giới thiệu cô ăn thử nhé. à lễ này nhà cô có tiệc cn gửi có 10 con gà muối 2 kg bò muối. 1 kg mực nữa nha.
    Nguồn:http://bit.ly/2UgOUbP

    VÂN VÕ