Nước Mắm Nhĩ Cá Linh - Tinh Hoa Từ Vùng Đất Phù Sa

Nước Mắm Cá Linh – Tinh Hoa Từ Vùng Đất Phù Sa

130,000

Khối Lượng

Chai 500ML

Chọn Loại

Mắm nhĩ
Số Lượng    

KHUYẾN MÃI
  • Hóa đơn trên 1.000.000 freeship
  • Hóa đơn trên 2.000.000 giảm 5% trên tổng đơn hàng
Thông Tin Sản Phẩm
Xuất xứĐồng Tháp
Khối lượng500ML, 1L
Nguyên liệuCá linh, muối
Bảo quảnNhiệt độ thường
Hướng dẫn sử dụngChấm món ăn
NSX & HSDIn trên bao bì
Sản xuất theo giấy phép VSATTP số 066/2015/YTDNa-XNCB

Nếu có dịp dừng chân và dùng qua bữa cơm gia đình Miền Tây, các bạn rất dễ nhìn thấy điểm đặc biệt lúc nào cũng phải có chén nước mắm dầm ớt trong mâm cơm. Có lẽ từ lâu chén nước mắm đã trở thành thói quen và phong tục của người dân nơi đây, nên hình ảnh ấy trở nên quá quen thuộc rất đõi thân quen với mỗi người.

nước mắm ớt

Được thiên nhiên ưu đãi là vùng đất thuận lợi nhiều đặc sản đặc biệt là nguồn cá dồi dào. Nên người dân tận dụng lúc nào nguồn cá nhiều và ngon là đem cá đi ủ cho ra những giọt nước mắm tinh túy, thơm ngon, đậm đà.

ủ nước mắm

Tinh hoa từ vùng đất phù sa.

Cá nơi đây rất nhiều nhưng loại cá đặc trưng và phải nói đặc sản vào mùa nước lên đó chính là cá linh. Để chọn được nguồn cá linh ngon, tươi, thịt mềm, béo phải chọn cá đầu mùa nước lên khoảng đầu tháng 8 – tháng 11 âm lịch.

miền tây mùa nước nổi

Quá trình làm nên những giọt nước mắm nhỉ cũng là cả quá trình cần sự kiên nhẫn theo thời gian và cần có bí quyết riêng mới làm nên hương vị đặc trưng của loại nước mắm gia truyền nhà Zozozo.

Bước 1: Chọn cá linh

Cá linh được chọn làm nước mắm là những con cá linh còn sống, tươi ngon, rửa sạch để nguyên con.

Bước 2: Muối cá

Công đoạn muối cá cũng là công đoạn quan trọng quyết định nên thành bại của nghề làm nước mắm cá linh.

Cá linh được rửa sạch đợi khoảng 6 tiếng cho cá ươi rồi cho vào lu trộn đều với muối hạt tinh khiết và ủ cá.

Bước 3: Ủ và phơi cá

Tùy theo kích thước cá lớn hay nhỏ mà quyết định công đoạn ủ và phơi cá từ 2 -3 tháng. Để giọt nước mắm có màu đỏ tươi tự nhiên, trộn thêm với khóm rồi đem ra phơi nắng.

ủ nước mắm

Bước 4: Nấu nước mắm cá

Đây cũng là khâu quan trọng trong quá trình làm nước mắm. Để nước mắm được thơm hơn và bảo quản lâu hơn.

Cá sau khi được phơi nắng và ủ thì cho lên bếp nấu, trong quá trình nấu nước mắm khi nước mắm đã sôi lên cần được hớt bọt liên tục, nhằm đảm bảo chất lượng và màu nước mắm thành phẩm được đẹp và ngon hơn. Khi hết bọt thì đỗ ra để nguội.

Bước 5: Phơi nước mắm lần 2

Nước mắm sau khi nấu chín và được phơi tiếp lần 2 khoảng 1 tuần cho nước mắm bay mùi thơn lên, rồi mang nước mắm đi lược lại.

Bước 6: Lược nước mắm 2 lần.

Đây là công đoạn lược bỏ hết chất cận cho màu nước mắm được trong và màu đẹp hơn.

Dụng cụ lược càng dày nước mắm có được càng trong.

lọc nước mắm

Lược lần 1: Nước mắm sau khi phơi nắng được đem lược trước 1 lược.

nước mắm

Lược lần 2: Sau đó đem nấu nước mắm cho sôi lên lại thì lược tiếp lần 2

Bước 7: Đóng chai

Nước mắm sau khi được lược sẽ được đóng chai, dán nhãn, cung cấp đến người tiêu dùng.

nước mắm đóng chai

Cả quá trình làm nước mắm kéo dài hơn 1 năm có khi gần 2 năm, nước mắm được ủ và phơi nắng càng lâu thì càng thơm, ngon hơn. Màu nước mắm cũng thay đổi theo thời gian phơi nước mắm.

Đặc trưng nước mắm cá linh tại Zozozo:

1.Đảm bảo nguyên tắc 3 KHÔNG:

  • Không phẩm màu
  • Không chất bảo quản
  • Không chất điều vị

2.Thành phần:

Hoàn toàn sử dụng hương liệu tự nhiên: 80% cá linh tươi, 20% muối hạt tinh khiết.

3. Phương pháp ủ nước mắm truyền thống:

Theo phương pháp truyền thống được gia truyền hơn 40 năm qua nhiều thế hệ. Nước mắm cốt cá linh là phần tinh túy nhất, nguyên chất ( được gọi là nước mắm nhất vì chỉ sử dụng nước đầu). Đây là loại nước mắm dùng để chấm và làm gia vị chủ yếu cho các bữa ăn trong gia đình.

ủ nước mắm

Lưu ý: Theo thời gian cũng như quá trình sử dụng, màu nước mắm có thể thay đổi do trong quá trình sử dụng, việc mở và đậy nắp làm cho quá trình lên men của nước mắm thay đổi, tuy nhiên đây là hiện tương tự nhiên bình thường hoàn toàn không ảnh hưởng đến chất lượng sử dụng của nước mắm.

Quy cách đóng chai: Chai thủy tinh 500ml

Quy cách bảo quản: Bảo quản nhiệt độ thường sử dụng hơn 6 tháng.

Cách sử dụng: Dùng làm nước chấm trực tiếp, dùng trong chế biến món ăn thường ngày.

đuôi địa chỉ

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Nước Mắm Cá Linh – Tinh Hoa Từ Vùng Đất Phù Sa”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

KHÁCH HÀNG NÓI VỀ ZOZOZO
ảnh 1

Rất thích ăn gà muối xông khói ở đây, thịt gà dai vị vừa ăn, gà vừa chín tới, da gà giòn giòn ăn cùng tiêu và lá chanh rất ngon. Thấy menu còn mấy món nữa chưa kịp dùng nhưng ...
Nguồn: http://bit.ly/2UkhwRf

Bích Nhãn
ảnh 2

Đồ ăn ngon, giao hàng nhanh, chọn tới chọn lui lần nào ăn cũng chỉ có mấy món mà món nào cũng rất ok, nhìn chung quán bán ok, giá phải chăng, nói chuyện với khách hàng ...
Nguồn: 070.488.2389

THANH QUANG
ảnh 3

Đồ ăn cực ngon. Đặc biệt là gà muối xông khói. Mình là đứa cực ghét ăn thịt gà mà cũng k cưỡng nổi món gà của quán là đủ hiểu nó ngon cỡ nào😍😍Chắc sẽ là fan trung ...
Nguồn: http://bit.ly/2UkJOey

Hien Nguyen
ảnh 4

Món ngon. hấp dẫn. phục vụ tận tình sạch sẽ. món nào cũng hấp dẫn. rất thích rất thích. không biết thì thôi biết rồi mình sẽ ủng hộ ủng hộ món ngon tuyệt lắm.
Nguồn: http://bit.ly/2UkJTyS

MỸ LINH
ảnh 5

Vừa rồi kêu 1 con gà, 1 mực 1 nắng, 200g thịt trâu về mấy chị em xử nốt chỉ trong vòng 1 nốt nhạc. Gà muối xông khói ở đây ăn khác hẳn những chỗ khác thịt gà ướp vừa ăn ...
Nguồn: http://bit.ly/2UhEoAS

KENNY PHAN
ảnh 6

Đóng gói hàng rất kỹ, đẹp mắt, đồ ăn ngon, cách làm việc chuyên nghiệp có điều chưa có đa dạng món ăn nên còn lăn tăn mua gôm nhiều nơi nè! Thích cách gói hàng và ...
Nguồn:http://bit.ly/2UkvN0c

ÚT HÂN LÊ
ảnh 7

Món ăn ngon, đa dạng. Hôm nào có món gì ngon mới giới thiệu cô ăn thử nhé. à lễ này nhà cô có tiệc cn gửi có 10 con gà muối 2 kg bò muối. 1 kg mực nữa nha.
Nguồn:http://bit.ly/2UgOUbP

VÂN VÕ